Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

เปิดทำการ วันจันทร์-ศุกร์ 8.30-17.30    เสาร์ 8.30-12.30
Google
สถานที่ท่องเที่ยวในลาว

1.เวียงจันทน์
เมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สถานทีท่องเที่ยวที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำชาติลาวคือ พระธาตุหลวง ถัดมาทางทิศตะวันออกเฉียงหนือ บนถนนล้านช้างเป็นที่ตั้งของประตูชัยหรือ รันเวย์นฃแนวตั้ง ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสและความงามของพุทธศิลปลาวได้อย่างลงตัว

2. หลวงพระบาง
อดีตราชธานีของอาณาจักรล้านช้าง เกือบ 200 ปี เดิมชื่อเมือง “ศรีสัตนาคนหุต” เจริญรุ่ง เรืองมากในสมัยพระเจ้าฟ้างุ้ม
ปัจจุบันเป็น 1 ใน 17 แขวง ของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชน ลาว อยู่ทางเหนือของประเทศ

3.วังเวียง
ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ออกจากเวียงจันทน์ สู่ เมือง วังเวียง พื้นที่ส่วนใหญ่ งดงาม ตระการตา ไปด้วยวิวทิวทัศน์ของทิวเขา ไร่นาแบบขั้นบันได และหมู่บ้านชนเผ่าต่างๆ ของลาว เช่น ลาวเทิง ลาวม้ง ไทลือ ที่ตั้งบ้านเรือนอยู่สองข้างทาง ชมความยิ่งใหญ่ของขุนเขาที่เต็มไปด้วยไม้ ป่านานาพันธุ์ที่ขึ้นตามธรรมชาติ ด้านหน้าของภูเขามีน้ำซองไหลผ่าน ด้วยลักษณะทางภูมิศาสตร์ ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยี่ยมชม ต่างขนานนามว่า “กุ้ยหลินเมืองลาว”

4.เชียงขวาง
อดีตสมรภูมิรบอันดุเดือดสมัยสงครามเวียดนาม จุดยุทธศาสตร์ที่กองทัพอเมริกาส่งเครื่องบินทิ้ง ระเบิดปูพรม หมายจะทำลายขบวนการประเทสลาว ทำให้วัดวาอารามหมู่บ้านน้อยใหญ่ในแขวง เชียงขวางพังทลายลง ปัจจุบันเชียงขวางกลับกลายเป็นเมืองท่องเที่ยว เนื่องด้วยสภาพอากาสที่ เย็นตลอดปี ทำให้ผู้มาเยือนลหลงใหล ไม่อยากลืม

5.อุดมไชย
ตั้งอยุ่ในวงล้อมของแขวงพงสาลี หลวงพระบาง ไชยบุรี บ่อแก้ว และหลวงน้ำทา อุดมไชยจะไม่ โดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว แต่นับเป็นศูนย์กลางการเดินทางที่สำคัญของลาว เพราะมี สถานีขนส่งขนาดใหญ่อยู่นอกเมือง และสามารถเดินทางไปยังเมืองอื่นได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็น เวียงจันทน์, หลวงพระบาง, หลวงน้ำทา, พงสาลี, หรือจะเดินทางไปบ่อเต็น ซึ่งเป็นชายแดนที่จะ เข้าเขตยูนนานของจีน

6. จำปาสัก
แขวงจำปาสัก ปรากฏชื่อในพงศาวดารเขมรว่า สะมะพูปุระ หลังจากที่อาณาจักรฟูนันเสื่อม อำนาจ คนลาวได้ย้ายถิ่นฐานเข้ามาและสร้างเมืองใหม่ นามว่า จำปานะคะบุลี หรือ จำปานคร ต่อมาในสมัยเจ้าฟ้างุ้ม ได้รวบรวมหัวเมืองต่างๆ ของลาว จนกลายมาเป็น อาณาจักรล้านช้าง

 

หน้าหลัก /ทัวร์ในประเทศ /ทัวร์ต่างประเทศ / สถานที่ท่องเที่ยว  โรงแรมและรีสอร์ท //เกี่ยวกับเรา/ติดต่อเรา

     

©บริษัท บิ๊กวัน ทราเวล จำกัด
ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่: 11/06960
เลขที่ 13/47 หมู่ที่ 7 ถนน นวมินทร์
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. 10230
Tel : 02-510-2919,02-510-3199 Fax : 02-510-3789
อีเมล์ : bigone.1118@hotmail.com